Những 'thiên đường' của ẩm thực chay trên thế giới

Thứ Ba, 01/12/2015, 17:27 GMT+7

Những “thiên đường” của ẩm thực chay trên thế giới

Nếu bạn là một tín đồ ăn chay và bạn lại đang du lịch ở một đất nước xa lạ, sẽ thật phiền phức vì bạn không thể thưởng thức các món ăn bình thường, nhưng cũng thật khó để tìm ra một nơi ăn chay phù hợp. Bài viết sau sẽ tổng hợp những đất nước được xem là “thiên đường” của ẩm thực chay.
1. Portland, Oregon

Nhà hàng đồ ăn chay nổi tiếng nhất là Natural Selection với phong cách trang trí kiểu châu Âu và các món ăn gốc Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Các món ăn đặc biệt nhất của nhà hàng này là củ cải và nấm gnocchi, súp lơ caramel. Ngoài ra thực đơn được thay đổi hàng tuần sử dụng các loại rau và trái cây địa phương theo mùa.

2. New York

Ở New York, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà hàng ăn chay, từ mộc mạc cổ điển đến sang trọng hiện đại. Trong số đó, nhà hàng Dirt Candy là nơi được khá nhiều du khách yêu thích.

3. Chennai, Ấn Độ

Phần lớn người miền Nam Ấn Độ đều ăn chay. Nếu tới Ấn Độ, bạn hãy thăm các bang Andhra Pradesh, Karnataka, Kerala hay Tamil Nadu để thưởng thức các món ăn chay đặc biệt. Nhà hàng Madras với các món chay thơm ngon theo phong cách miền Nam Ấn Độ sẽ là lựa chọn thông minh cho du khách.

4. Chiang Mai, Thái Lan

Nhờ có số đông người dân theo Phật giáo, tại Chiang Mai có tới hơn 80 nhà hàng ăn chay. Ngay cả những người không ăn chay cũng yêu thích những món ăn chay tại các nhà hàng này. Du khách có thể tới nhà hàng Pun Pun với thực đơn khá hấp dẫn từ các loại rau địa phương.

5. Glasgow, Scotland

Có thể nói Glasgow là thành phố được lựa chọn hàng đầu cho người ăn chay ở Vương quốc Anh vào năm 2013. Có thể nói số lượng các nhà hàng chay ngày càng tăng chính là một phần nỗ lực của thành phố để cải thiện sức khỏe của người dân cũng như cải thiện văn hóa ẩm thực tại đây.

Tags: Những 'thiên đường' của ẩm thực chay trên thế giới
BanhMiChay.com / Thế giới ẩm thực chay
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 03/10/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 132/132