Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ

Thứ Năm, 28/01/2016, 16:04 GMT+7

Mua xe mới có thể được xem là phương án an toàn nhất. Nhưng mua xe tải Hyundai cũ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không có đủ điều kiện tài chính. Làm thế nào để có thể mua được một chiếc xe tải cũ tốt nhất? Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua xe tải cũ.

Những lưu ý khi mua xe tải Hyundai cũ

1/ Khả năng tài chính

Bạn cần phải tính toán và xem xét số vốn phải bỏ ra để mua một chiếc xe tải cũ, bao gồm các chi phí phát sinh khác để sửa chữa, bảo trì lại xe sau khi mua. Nói chung, thị trường mua bán xe tải cũ rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng và thời gian đã qua sử dụng. Hãy thực sự quan tâm đến vấn đề này nếu không muốn mọi thứ vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ

2/ Lựa chọn xe theo mục đích sử dụng

Để chọn được một chiếc xe tải phù hợp nhất thiết phải dựa trên nhu cầu sử dụng phương tiện này mỗi ngày. Tùy theo khối lượng hàng hóa cần phải chuyên chở mà người mua sẽ chọn lựa xe có mức tải trọng phù hợp. Bên cạnh đó nếu việc chuyên chở chủ yếu diễn ra trong thành phố với tình hình giao thông đông đúc và phức tạp thì người mua nên chọn những dòng xe tải có mức tải trọng nhỏ hơn 5 tấn.

3/ Mua xe từ nguồn nào?

Một số nguồn thông tin phổ biến mà bạn có thể tham khảo để mua xe tải cũ như các trang web mua bán xe online, các đại lý mua bán xe tải cũ hoặc do người quen giới thiệu. Mua xe thông qua người quen là đáng tin cậy nhất vì có thể xác định chính xác thông tin về xe và cả người bán. Cần cẩn trọng đối với những mục đăng tin bán xe tải cũ giá rẻ, vì điều này có thể đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ, chất lượng không được đảm bảo hoặc đã từng gặp tai nạn.

Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ 1

4/ Kiểm tra xe thông qua người bán

Đối với các kênh như báo và các trang rao vặt thì người mua nên tìm hiểu kĩ thông tin của người rao bán, vì đây có thể là những người môi giới bán xe chứ không phải chủ xe thật sự, điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong vấn đề chuyển nhượng giấy tờ xe.

Khi đã tìm được một chiếc xe có vẻ phù hợp với yêu cầu, bước tiếp theo là cần liên hệ trực tiếp với người bán nếu không muốn mất thời gian trước khi đến kiểm tra xe. Qua trao đổi điện thoại, hãy cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về xe càng tốt. Sau đây là một số câu hỏi gợi ý:

  • Tình hình xe hiện nay như thế nào?
  • Xe đã đi được bao nhiêu cây số?
  • Xe đã từng bị tai nạn hay chưa?
  • Xe đã được bảo dưỡng bao nhiều lần? Có lưu giữ các giấy tờ liên quan đến việc bảo dưỡng không?
  • Tại sao lại muốn bán xe?
  • Ai là người sở hữu chiếc xe ?

5/ Kiểm tra xe

Khi đến kiểm tra xe, cần lưu ý các bộ phận sau:

Thân xe, thùng xe và lốp xe: Hãy xem xung quanh chiếc xe, tìm kiếm bất kì một vết nứt, gỉ sét, vết lõm hay bất kì dấu vết nào của việc sữa chữa lớn trên chiếc xe tải, xe có bất kì dấu vết hư hỏng gì không. Một điều cần lưu ý là chất liệu để làm thùng xe: Nếu thùng xe được làm bằng nhôm sẽ nhẹ hơn, giúp giảm được các chi phí về nhiên liệu khi chuyên chở về sau. Tuy nhiên, nếu thùng xe được làm bằng thép thì sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn, phù hợp với các mục đích chuyên chở nặng, thô. Tiếp theo, hãy nhìn vào lốp xe xem có bất kì một vết nứt nào không, độ hao mòn đang ở mức nào…

Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ 2

Khung và trục xe: Lưu ý tới bất kì vết lõm hay uốn cong nào trên khung và trục xe vì đấy có thể là dấu hiệu của việc xe đã từng phải chở quá tải trong một thời gian dài. Sự ăn mòn hay các dấu hiệu hao mòn cũng là vấn đề cần quan tâm khi kiểm tra khung và trục xe.

Cabin và vận hành: Nhìn vào cabin xe để đánh giá tổng thể tình trạng của nội thất. Kiểm tra các đồng hồ đo đặc biệt là đồ hồ đo Km để xác định số Km đã đi của xe. Khởi động xe để kiểm tra các cụm đồng hồ đo, các đèn tín hiệu có hoạt động tốt không. Người mua nên lưu ý để các vết xước lớn hay rách trong cabin và trên ghế ngồi vì đây có thể là dấu hiệu của xe đã từng gặp tai nạn.

Động cơ xe: đây là phần quan trọng nhất của xe, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra động cơ thì có thể nhờ đến bạn bè hay đồng nghiệp có hiểu biết để giúp bạn kiểm tra.

6/ Lái thử xe

Trước khi khởi động xe bạn hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên xem có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không. Khởi động xe khi xe đang còn nguội, điều này sẽ giúp phát hiện ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi xe khởi động. Lắng nghe tiếng động cơ để phát hiện ra những tiếng động lạ từ động cơ. Lái thử xe trên càng nhiều địa hình càng tốt, sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng không. Người mua phải là người lái thử vì nếu nhờ người khác lái sẽ không mang lại cảm giác chính xác về xe khi đang lái.

>> Xem thêm: Xe tải Hyundai

Những sai lầm thường gặp khi mua xe tải Hyundai

Việc chọn mua 1 chiếc xe tải là điều tuy nói là rất dễ vì chỉ cần có tiền muốn mua cái nào mà chẳng được, nhưng thực tế có rất nhiều người khi mua xe về rồi mới cảm thấy không ưng ý ,nhưng " phóng lao thì phải theo lao " đành phải cố gắng mà sử dụng cho dù mình không hài lòng về chiếc xe mới mua chút nào. Sau đây Xetaihyundai.com xin đưa ra 1 số các sai lầm khi bạn mua xe để  các bạn có thể rút kinh nghiệm và có thể mua cho mình một chiếc xe ứng ý nhất mà không phải hối tiếc.

1 /Sai lầm khi chỉ thích duy nhất một hãng nào đó.

Một khi đã phải lòng một hãng nào đó thì bạn thường có suy nghĩ loại này là tốt nhất rồi và chẳng có loại nào tốt bằng cả ,điều này làm bạn bỏ lỡ đi các loại xe của hãng khác có khả năng đáp ứng các nhu cầu của bạn hơn.

Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ 3

Khi quyết định mua một chiếc xe điều đầu tiên bạn phải gạt bỏ suy nghĩ loại xe này là tốt nhất.Tiếp đến hãy tham khảo thật nhiều ý kiến của gi đình , bạn bè và tìm hiểu trên mạng nhiều hơn để đưa ra quyết định .

2/Thường không bao giờ lái thử trước khi quyết định mua xe.

Lái thử xe trước khi mua là điều mà rất nhiều người đã bỏ qua ,có một số xe mặc dù nhìn bên ngoài rất hoàn mỹ nhưng thực tế bên trong như thế nào thì không ai biết .

Hãy yêu cầu công ty bán xe cho mình lái thể để có thể cảm nhận rõ hơn về động cơ , nội thất, ... để có thể đánh giá một cách khách quan nhất tránh mua về rồi lại hối hận.

3/Thương lượng giá cả

Hãy thương lượng giá cả khi có thể,bạn nên nhớ rằng chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu tính lại giá của xe bằng việc trừ đi các khoản hậu mãi cùng với các quyền lợi khác sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí .

4/Chỉ tập trung vào việc trả tiền hàng tháng

Một câu hỏi thường được dặt ra khi bạn mua xe của một công ty nào đó là  " Một tháng bạn có thể trả cho chúng tôi bao nhiêu ?" hãy chú ý với việc bạn trả lời câu hỏi này sẽ là diều giúp nhân viên tính gộp các giá bán 1 loại xe mới , các điều khoản hợp động lại làm 1 và dưa ra 1 giá khác cho bạn .hãy đợi cho việc ngã giá hoàn thành mới ký hợp đồng đây là deiu629 bạn nên chú ý khi mua xe.

5/Chú ý lãi suất khi chi trả

 -Khi bạn trả  bằng tiền mắt hãy chú ý đến các lãi suất của nhân hàng để biết chắc chắn sô tiền quy dổi khi thanh toán .Nếu người bán có bất cứ hợp đồng nào tốt hơn ở những nơi khác hãy chọn lấy nó.

6/Sai lầm khi nghe các nhân viên mời mua những phụ kiện không hực sự cần thiết

Thường thì người bán mong muốn kiếm thêm một số khoản nữa từ bạn dựa vào các phụ kiện cho xe. Hãy cân nhắc điều này ,nếu bạn thực sự không cần thiết hay ít dùng thì tốt nhất không nên mua  tránh lãng phí

Hy vọng những sai lầm và ưu ý bên trên sẽ giúp bạn tìm được một chiếc xe tải như mong muốn .

Nguồn: https://xetaihyundai.com/kinh-nghiem-hay-khi-mua-xe-tai-hyundai-cu-114.html

Tags: Chọn mua xe tải, xe tải Hyundai, Mua xe tải, chọn mua xe tải Hyundai, chọn mua xe tải, kinh nghiệm mua xe tải, Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ
BanhMiChay.com / Chọn mua hàng hóa