Bên trong ổ bánh mì Sài Gòn có những gì?

Thứ Năm, 21/07/2016, 19:40 GMT+7

http://thegioibanhmi.com/img/uploads/ben_trong_o_banh_mi_sai_gon_co_nhung_gi20160721193843.jpg

Bánh mì Sài Gòn từ lâu đã trở nên gần gũi quen thuộc, món bánh dài nhồi đầy nhân với các loại đồ ăn khác nhau này có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày và có thể tìm được ở bất cứ đâu ở thành phố này.
Nhờ vào nhu cầu đa dạng của người dân Sài Gòn, món bánh mì cũng trở nên phong phú với nhiều loại nhân khác nhau, mỗi loại đều có một nét đặc trưng riêng cho mình.

1. Bánh mì thịt chả


Nhắc đến nhân thịt, chả, jambon hay còn gọi là thịt nguội thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Huỳnh Hoa. Tiệm bánh mì nằm trên đường Lê Thị Riêng - nhỏ nhưng thu hút hơn hàng trăm lượt khách mỗi ngày, nếu một lần đi ngang đây chắc chắn không ai không khỏi ngạc nhiên và tò mò vì khách đến mua xếp hàng dài ra đường, thậm chí có những lúc cả hàng xe hơi dài chờ đợi để mua cho được ổ bánh mì ngon lành ở đây.

Bánh mì luôn được giữ nóng để tạo độ giòn, khi khách mua thì sẽ cắt đôi ra và nhét vào bên trong những món ăn kèm theo, thứ tự là lớp patê béo ngậy tự làm, tiếp đến là các món thịt nguội như chả lụa, jambon, thịt heo, … sau cùng là đồ chua, hành ngò. Đặc biệt còn có thêm 1 viên bơ to béo nữa, vì vậy hương vị của ổ bánh mì này đặc biệt thơm ngon, ai ăn một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi.

2. Bánh mì khô bò đen


Đây có lẽ là một món bánh mì vừa độc đáo vừa lạ vì độ chẳng giống ai của mình. Để tìm ăn món này, bạn hãy tìm đến khu cầu Bông sẽ gặp ngay xe bánh mì với món ăn chẳng nơi nào có này. Nếu ai từng ăn món gỏi khô bò thì chắc hẳn không còn lạ gì với món khô bò đen được làm từ gan, phổi, thịt, … được kho đặc sánh cũng các gia vị đậm mùi, có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Với ổ bánh mì khô bò đen này thì cái tên đã nói lên tất cả, thành phần ổ bánh mì gồm có khô bò đen, đu đủ bào sợi và nước chấm đặc biệt. Món này lạ ở chỗ khi ăn, cảm giác kết hợp giữa bánh mì và gỏi tạo nên một hương vị khó quên cho người ăn.

3. Bánh mì thịt nướng


Khác với loại thịt nướng ăn cùng cfgfdơm, thịt nướng với bánh mì là loại thịt băm nhuyễn và tạo thành từng miếng tròn nhỏ, dẹp, nướng chín đều trên bếp than hồng đến khi dậy mùi thơm phức. Thành phần ổ bánh mì cũng đơn giản nhưng hương vị lại rất khó để quên. Bánh mì còn nóng giòn được phết một lớp tương đặc chế và nhồi vào đó là vài miếng thịt nướng thơm ngon, khi ăn kèm dưa chua, hành hẹ và một ít tương sốt đặc pha. Chỉ vậy thôi mà món ăn này đã làm cho biết bao nhiêu người phải mê.

Ở Sài Gòn, món ăn này không hiếm, dễ dàng tìm thấy với các xe đẩy đi loanh quanh khắp nơi, nhưng để thưởng thức vị thơm ngon đặc biệt của món này thì nên đến 2 địa chỉ gợi ý bên dưới, chỉ là 2 gánh lề đường nhưng lại nổi như cồn vì hương vị đặc biệt khó tìm thấy ở những nơi khác.

Tags: BÁNH MÌ SÀI GÒN, QUÁN NGON, NHÂN BÁNH MÌ
TheGioiBanhMi.com / Bánh mì Việt Nam